Hướng dẫn truy cập vào website khi bị chặn đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn từng rơi vào tình huống gặp phải một trang web bị chặn và bạn cần truy cập trang web đó vì lý do cá nhân hoặc nghề nghiệp. Thì có một số cách cụ thể có thể giúp bạn nhanh chóng để giải quyết vấn đề đó. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi hướng dẫn truy cập vào website khi bị chặn sau đây cùng với chúng tôi.

Hướng dẫn truy cập vào website khi bị chặn sử dụng trình rút ngắn URL

Phương pháp cụ thể này không có nghĩa là dễ hiểu, nhưng rất đơn giản, nhanh chóng. Đồng thời được biết là đã vượt qua nhiều trang web bị chặn trong thời gian gần đây. Hầu hết các dịch vụ rút ngắn URL sẽ không bị chặn khỏi máy chủ của bạn. Và bằng cách sử dụng một trong số chúng để tùy chỉnh URL mà bạn đang cố truy cập, bạn có thể lừa trình duyệt của mình tin rằng đó là một trang web hoàn toàn khác.

Tất nhiên, nếu URL rút gọn của bạn chuyển hướng trở lại ban đầu, bạn sẽ vẫn thấy mình bị khóa – nhưng với lượng thời gian và nỗ lực không quá nhiều, đây chắc chắn là một phương pháp đáng để thử.

Hướng dẫn truy cập vào website khi bị chặn sử dụng trình rút ngắn URL
Hướng dẫn truy cập vào website khi bị chặn sử dụng trình rút ngắn URL

Xem ở định dạng PDF

Xem ở định dạng PDF cũng là một cách khác mà bạn nên thử. Với trình chuyển đổi URL sang PDF trực tuyến, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề tắc nghẽn trang web bằng cách xem trang web mong muốn và tất cả nội dung ở định dạng tài liệu, một lần nữa đánh lừa máy chủ của bạn.

Bằng cách sử dụng một trong những dịch vụ này để nhập vào URL mong muốn của bạn và tải xuống nội dung của ở định dạng PDF, bạn sẽ có thể truy cập thông tin cần thiết mà bạn cần. Mặc dù điều này nhanh chóng và hiệu quả, nhưng đôi khi cách này không thể thay thế cho việc điều hướng thực tế – nhưng dù sao thì đó cũng là một giải pháp hữu ích.

Thử nguồn cấp dữ liệu RSS để truy cập vào website khi bị chặn

Hướng dẫn truy cập vào website khi bị chặn tiếp theo đó chính là thử nguồn cấp dữ liệu RSS. Nhất là với những trường hợp truy cập nhiều nhưng lại bị hạn chế quyền truy cập vĩnh viễn.

Nếu trang web bị khoá có kèm theo nguồn cấp RSS. Thì trong trường hợp này, hãy đăng ký bạn ở định dạng trình đọc nguồn cấp dữ liệu. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng truy cập vào trang web và tìm đọc những thông tin cần thiết.

Thử nguồn cấp dữ liệu RSS để truy cập vào website khi bị chặn
Thử nguồn cấp dữ liệu RSS để truy cập vào website khi bị chặn

Sử dụng máy chủ proxy web để truy cập vào website khi bị chặn

Máy chủ proxy trực tuyến, hay máy chủ web, là một phương tiện phổ biến để truy cập các trang web bị chặn.  Vì về cơ bản các trang web này hoạt động như một lá chắn hoặc rào cản giữa bạn và trang web cần được truy cập. Như vậy, có thể bỏ qua các hạn chế nhất định.

Tất cả các kết nối thông qua proxy web đều được mã hóa, giúp ngăn chặn việc giám sát mạng của bạn, điều đó có nghĩa là bạn không chỉ có thể truy cập trang web bị chặn đó mà các hoạt động trực tuyến của bạn sẽ không bị truy tìm lại. Bạn có thể yên tâm vì proxy web tương đối nhanh để thiết lập và tạo ra một số phương tiện đáng tin cậy nhất để truy cập các URL bị chặn.

Sử dụng VPN để truy cập vào website khi bị chặn

Tất cả các phương pháp trên đều phục vụ một mục đích là để truy cập các trang web bị chặn. Và một trong những phương pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đó chính là nhờ đến sự trợ giúp của VPN. Đây cũng được xem là giải pháp tốt nhất trong hướng dẫn truy cập vào website khi bị chặn mà bạn nên biết.

VPN – hay Mạng riêng ảo – là một dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh để kết nối với internet thông qua một máy chủ do nhà cung cấp VPN điều hành. Tất cả dữ liệu di chuyển giữa máy tính hoặc thiết bị của bạn. Máy chủ VPN sẽ được mã hóa theo cách tối ưu nhất, cho phép bạn duyệt web ẩn danh và an toàn, giúp loại bỏ vấn đề chặn trang web.

Chọn một dịch vụ VPN mạnh mẽ sẽ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn và tất nhiên là đáng tin cậy. Các yếu tố khác sẽ là cách thiết lập nhanh chóng hoặc mức độ riêng tư mà bạn cần để có thể thoải mái lướt web một cách tự do. Với vô số sự lựa chọn có sẵn, không khó để tìm được những dịch vụ tốt nhất.

Máy chủ VPN sẽ được mã hóa theo cách tối ưu nhất, cho phép bạn duyệt web ẩn danh và an toàn
Máy chủ VPN sẽ được mã hóa theo cách tối ưu nhất, cho phép bạn duyệt web ẩn danh và an toàn

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến hướng dẫn truy cập vào website khi bị chặn. Việc bị chặn quyền truy cập sẽ khiến bạn gặp phải vô số rắc rối không đáng có. Nhất là khi bạn cần truy cập vào các trang web đó mỗi ngày. Hy vọng rằng với những hướng dẫn này, bạn sẽ có cho mình được những giải pháp thích hợp. Và để biết thêm được những giải pháp hữu ích khác, đừng quên truy cập thêm tại trang web chính thức của chúng tôi ngay hôm nay.

Viết một bình luận