Tổng hợp các đội vô địch La Liga mới nhất tính tới mùa giải 2021

La Liga là giải đấu bóng đá vô địch chuyên nghiệp cao cấp nhất tại Tây Ban Nha. Sau 90 năm ra đời, người hâm mộ đã chứng kiến rất nhiều các đội bóng được đứng lên mục đăng quang vô địch. Vậy, bạn có đang tò mò về tổng hợp các đội vô địch La Liga là những câu lạc bộ nào không? Đâu là những đội bóng xưng vương nhiều nhất trên đấu trường La Liga? Soikeorm8 sẽ bật mí cho bạn những thông tin này.

Tổng hợp các đội vô địch La Liga

Được ra đời từ năm 1928-29 đến nay, La Liga đã trải qua 90 mùa giải. Với mỗi mùa giải thì các đội bóng lại ghi cho mình thành tích trong bảng xếp hạng La Liga. Vậy, hiện nay thành tích của các câu lạc bộ bóng đá tham gia vào giải đấu La Liga ra sao? Dưới đây sẽ là tổng hợp các đội vô địch La Liga mà câu lạc bộ đã gặt hái được.

Tổng hợp các đội vô địch La Liga mới nhất tính tới mùa giải 2021
Tổng hợp các đội vô địch La Liga mới nhất tính tới mùa giải 2021
  • Real Madrid với 34 lần vô địch và 23 lần giữ ngôi vị á quân.
  • Barcelona với 26 lần vô địch và 26 lần giữ ngôi vị á quân.
  • Atletico Madrid với 10 lần vô địch và 10 lần giữ ngôi vị á quân.
  • Athletic Bilbao với 8 lần vô địch và 7 lần giữ ngôi vị á quân.
  • Valencia với 6 lần vô địch và 6 lần giữ ngôi vị á quân.
  • Real Sociedad với 2 lần vô địch và 3 lần giữ ngôi vị á quân.
  • Deportivo La Coruna với 1 lần vô địch và 5 lần giữ ngôi vị á quân.
  • Sevilla với 1 lần vô địch và 4 lần giữ ngôi vị á quân.
  • Real Betis với 1 lần vô địch và chưa lần nào đạt được ngôi vị á quân.

Như vậy với bảng tổng hợp các đội vô địch La Liga ở trên. Chúng ta thấy rằng trong 90 năm hoạt động, La Liga đã có 9 đội bóng được xưng vương vô địch trên đấu trường này. Trong đó, Barcelona là nhà vô địch đầu tiên tại mùa giải 1928-29 và Real Madrid chính là nhà đương kim vô địch tại mùa giải 2019-00 gần nhất hiện nay.

Đội bóng giành nhiều chức vô địch nhất tại La Liga có gì đặc biệt?

La Liga là giải đấu mà các đội bóng đều muốn được xưng vương và thống lĩnh ngôi vô địch. Vậy, bạn có tò mò về đội bóng giành nhiều chức vô địch nhất tại La Liga có gì đặc biệt không?

Real Madrid – Đội bóng vô địch nhiều nhất La Liga

Tính tới thời điểm hiện tại, số lần Real Madrid vô địch La Liga là 34 lần. Đây chính là đội bóng mang đến nhiều ấn tượng nhất cho người hâm mộ bóng đá và yêu thích giải đấu này. Trong đó, mùa giải mà Real thi đấu ấn tượng nhất, đó là năm 2014-216. Khi Real Madrid chiến thắng ở 22 trận liên tiếp từ vòng đầu tiên cho đến vòng 18 của giải đấu.

Real Madrid - Đội bóng vô địch nhiều nhất La Liga
Real Madrid – Đội bóng vô địch nhiều nhất La Liga

Ngoài chiến thắng tại La Liga, Real còn đã từng được 13 lần xưng vương trên đấu trường Champions. Cùng với đó là 3 lần sở hữu danh hiệu vô địch tại cúp C1 Châu Âu.

Barcelona – Gã khổng lồ với 26 lần vô địch

Đứng sau Real Madrid về thành tích xếp hạng trong tổng hợp các đội vô địch La Liga, đó chính là Barcelona. Gã khổng lồ này đã có tới 26 lần vô địch và xưng vương trên đấu trường La Liga.

Barcelona - Gã khổng lồ với 26 lần vô địch
Barcelona – Gã khổng lồ với 26 lần vô địch

Sự thành công mà Barca có được là nhờ vào yếu tố con người, đó chính là các cầu thủ mà Barca sở hữu. Trong đó, Messi chính là cầu thủ mà khi nhắc tới La Liga. Người đang nắm giữ danh hiệu là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại La Liga hiện nay.

Ngoài ra, Messi còn cúng với đồng đội của mình giúp Barca đăng quang vô địch 10 lần trong 15 năm liên tiếp của giải đấu La Liga. Với tổng bàn thắng mà Messi ghi được là 427 bàn tính tới thời điểm năm 2019.

Athletic Bilbao – Các chàng trai đến từ xứ Basque

Athletic Bilbao, các chàng trai đến từ xứ Athletic Bilbao đã có được 10 lần vô địch tại La Liga. Tuy nhiên, những chiến thắng mà đội bóng này gặt hái được chủ yếu là trong thời điểm diễn ra cuộc nội chiến. Với 4 danh hiệu vô địch mà Athletic Bilbao đạt được tại giải đấu này.

Athletic Bilbao - Các chàng trai đến từ xứ Basque
Athletic Bilbao – Các chàng trai đến từ xứ Basque

Đặc biệt trong giai đoạn thập kỷ 80, Athletic Bilbao không hề gặt hái được bất cứ danh hiệu vô địch nào tại La Liga. Mãi đến mùa giải 1995-96 họ mới bắt đầu quay lại xưng vương vô địch và cùng với đó là lần vô địch gần đây nhất là năm 2014 mà Athletic Bilbao có được. Như vậy, Athletic Bilbao thực sự cần phải hoàn thiện thêm về nhân lực cho đội hình của mình. Thêm vào đó là họ phải duy trì thật tốt phong độ của mình. Chỉ có như vậy, họ mới giành thêm được nhiều chức vô địch về sau nữa.

Bài viết đã tổng hợp các đội vô địch La Liga cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những người yêu thích giải đấu La Liga, bạn đã có thêm một thông tin hữu ích liên quan tới giải đấu này. Ngoài ra, để biết thêm nhiều thông tin khác liên quan tới các giải đấu bóng đá khác trên thế giới. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé thăm Soikeorm8.com và F5 trang web của chúng tôi. Bạn sẽ khám phá ra rất nhiều thông tin bổ ích mà chúng tôi đem lại.

Viết một bình luận