Tổng hợp các đội vô địch Seria top 5 trên bảng xếp hạng mới nhất

Seria hay còn được gọi là giải đấu vô địch quốc gia của Italia. Đây chính là giải đấu có bề dày lịch sử lâu đời nhất thế giới. Hiện nay, 16 chính là số đội, câu lạc bộ đã từng được đăng quang trên đấu trường này. Chúng ta sẽ bỏ qua những câu lạc bộ có số lần vô địch là 1 hay 2 lần. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tổng hợp các đội vô địch Seria cho bạn đọc từ đội có nhiều đến ít thành tích nhất.

Juventus – Với 36 lần đăng quang vô địch Seria

Không ai khác, Juventus chính là đội bóng đang được tính là giàu thành tích nhất ở Seria. Họ hiện đã bỏ qua 2 đối thủ đứng ở vị trí thứ 2, 3 bảng xếp hạng Seria với khoảng cách khá xa. Đặc biệt từ năm 2012, giải vô địch Seria chủ yếu là cái tên Juventus xưng vương là nhiều nhất. Đặc biệt trong mùa giải mới nhất vừa qua, Juventus đã chính thức đạt mốc 9 lần vô địch liên tiếp tại Seria.

Juventus - Với 36 lần đăng quang vô địch Seria
Juventus – Với 36 lần đăng quang vô địch Seria

Là đội bóng có đội hình và lực lượng tham gia thi đấu vô cùng nổi trội so với nhiều đối thủ Clb khác tại Seria. Juventus vẫn chắc chắn sẽ có giữ được chức vô địch Seria trong tương lai. Điều này sẽ khiến cho khoảng cách về số lần vô địch Seria của họ khiến các đội bóng khác khó lòng bám đuổi. Với thành tích này, họ hoàn toàn xứng đáng là đội bóng giàu thành tích nhất của nước Ý.

AC Milan – Với 18 lần vô địch Seria

AC Milan chính là đội bóng có được thành tích tốt nhất thứ 2 tại Seria. Hiện nay họ đang có được tổng cộng là 30 danh hiệu vô địch trên đấu trường quốc nội thì 18 giải vô địch là thuộc vào Seria.

AC Milan - Với 18 lần vô địch Seria
AC Milan – Với 18 lần vô địch Seria

Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, AC Milan khá vất vả để cạnh tranh được ngôi vị vô địch. Khi họ cứ thường xuyên chỉ đứng ở vị trí giữa của bảng xếp hạng. Mặc dù đến năm 2016, AC Milan được một công ty của Trung Quốc mua lại và đầu tư tiền bạc liên tục. Tuy nhiên thành tích của AC Milan đạt được cũng không giúp họ cải thiện được vị trí.

Tại mùa giải Seria 2019-20 vừa qua, AC Milan chỉ đứng ở vị trí thứ 6. Điều này khiến họ không thể tham gia được vào đấu trường Champions League. Thay vào đó, họ chỉ được thi đấu tại Europa League.

Inter Milan – Với 18 lần vô địch

Song song với AC Milan chính là Inter Milan với 18 lần vô địch tại giải đấu Seria này. Xét về thành tích tổng hợp các đội vô địch Seria thì họ ngang bằng so với đại kình địch của mình là AC Milan. Với 18 Scudetto, 5 Siêu cúp Italia và 7 Coppa Italia.

Inter Milan - Với 18 lần vô địch
Inter Milan – Với 18 lần vô địch

Đặc biệt từ năm 2006-2010, Inter Milan đã có được cho mình 5 danh hiệu vô địch quốc gia liên tiếp. Đặc biệt là vào mùa giải 2010, Inter Milan còn lập được cú ăn 3 vĩ đại. Lúc này, Mourinho chính là người dẫn dắt thiên tài của đội bóng này.

Tại mùa giải 2019-20 vừa qua, Inter Milan thi đấu dưới triều đại của Conte. Ông đã dẫn dắt các học trò của mình và giúp họ chiếm được ngôi vị á quân ở mùa giải này. Trong tương lai, Inter Milan sẽ có thêm có mình rất nhiều thành tích trong các mùa giải tới.

Genoa – Với 9 lần vô địch trong tổng hợp các đội vô địch Seria

Trong 7 năm đầu tiên của mùa giải Seria, Genoa đã có được 6 lần giành chức vô địch cho mình. Có thể thấy rằng, sự thành công mà đội bóng này có được chỉ nằm ở giai đoạn mùa giải Seria khai sinh.

Genoa - Với 9 lần vô địch trong tổng hợp các đội vô địch Seria
Genoa – Với 9 lần vô địch trong tổng hợp các đội vô địch Seria

Giai đoạn về sau của mùa giải thì Genoa chỉ mới giành thêm 3 danh hiệu vô địch nữa mà thôi. Đến nay, thành tích của Genoa khi được người hâm mộ nhắc đến chỉ là trong quá khứ. Trong mùa giải Seria vừa qua, họ phải vật lộn thi đấu để giữ lại suất trụ hạng của mình ở mùa giải trước. Tuy nhiên, theo nhìn nhận và đánh giá của các chuyên gia bóng đá. Genoa khó lòng tìm được lại cho mình ánh hào quang khi tham gia tại giải đấu này.

Torino – Với 7 lần vô địch Seria

Torino cũng được xem là 1 trong những đội bóng thành công tại Seria. Với 7 lần họ chính thức được xưng vương trên đấu trường Seria. Tuy nhiên, 5 trong 7 lần vô địch của họ đều thuộc vào những năm của thập kỷ 40.

Torino - Với 7 lần vô địch Seria
Torino – Với 7 lần vô địch Seria

Sau đó mãi đến mùa giải Seria 1975-76, họ mới tìm lại cho mình ngôi vô địch Seria thêm 1 lần nữa. Đồng thời, đây chính là mùa giải cuối cùng mà Torino giành được trên đấu trường Seria. Tại mùa giải vừa rồi, Torino chỉ đứng ở vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng. Với thành tích này các chuyên gia nhận định, Torino khó lòng có được ánh hào quang vô địch tại Seria.

Phía trên chính là toàn bộ danh sách tổng hợp các đội vô địch Seria đã được Soikeorm8.com cập nhật và gửi đến bạn. Hy vọng, những người hâm mộ đã có thêm thông tin thật nhiều về giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này. Ngoài ra, bạn có thể truy cập soikeorm8.com để biết thêm thông tin về các giải đấu bóng đá khác trên thế giới. Chắc chắn, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để soi kèo bóng đá hôm nay thành công và đắc thắng.

Viết một bình luận