Cùng nhau tổng hợp các đội vô địch World Cup trong lịch sử

World Cup là giải đấu bóng đá hấp dẫn và nhận được sự quan tâm lớn từ phía người hâm mộ. Với 4 năm tổ chức một lần, lại có thêm 1 đội bóng được ghi tên mình vào bảng thành tích xếp hạng của WC. Chính vì thế bài viết này, chúng tôi muốn tổng hợp các đội vô địch World Cup trong lịch sử của giải đấu. Đầu tiên sẽ là đội bóng có số lần vô địch nhiều nhất tại World Cup.

Brazil – Đội bóng có số lần vô địch World Cup nhiều nhất

Khi nhắc đến danh sách tổng hợp các đội vô địch World Cup trong lịch sử. Chúng ta không thể nào không nhắc tới đội bóng Brazil. Họ chính là đội bóng đang có thành tích dẫn đầu trên đấu trường này. Với 5 lần lên ngôi vô địch và 2 lần giành ngôi vị á quân World Cup.

Brazil - Đội bóng có số lần vô địch World Cup nhiều nhất
Brazil – Đội bóng có số lần vô địch World Cup nhiều nhất

Mặt khác, Brazil còn là đội bóng có số lần tham dự World Cup nhiều nhất. Với tổng cộng là 21 lần tham gia World Cup tính từ khi giải đấu này được khởi tranh. Trong đó lần đăng quang vô địch đầu tiên là mùa giải WC 1958. Lúc này, World Cup được tổ chức tại Thụy Điển và Brazil đã chiến thắng đội chủ nhà với tỷ số 5-2.

World Cup 1994 chính là lần thứ 4 mà đội bóng này dành chức vô địch trên đất Mỹ. Với chiến thắng trước đội tuyển Ý và chiếc cúp tiếp theo là chiến thắng trước đội tuyển Đức.

Đội tuyển Đức – Những cỗ xe tăng xuất sắc tại World Cup

Xếp sau Brazil về thành tích đạt được tại World Cup, đó chính là ĐT Đức. Là đội bóng được lọt vào trận chung kết nhiều nhất trong lịch sử của World Cup. Tuy nhiên, Đức chỉ có 4 lần dành được ngôi vị vô địch trên đấu trường này.

Đội tuyển Đức - Những cỗ xe tăng xuất sắc tại World Cup
Đội tuyển Đức – Những cỗ xe tăng xuất sắc tại World Cup

Lần xưng vương đầu tiên của Đức là tại kỳ World Cup 1954. Khi đó, giải đấu được tổ chức tại Thụy Sĩ và Đức là có trận chung kết đầy rực lửa với ĐT Hungary. Sau đó 2 thập kỷ, Đức mới lại tiếp tục lên ngôi vô địch World Cup lần thứ 2 tại chính sân nhà. Lúc này, Đức đã đánh bại đội tuyển Hà Lan với tỷ số sát nút là 2-1.

Năm 1990, Đức tiếp tục lên ngôi vô địch lần thứ 3 tại giải đấu này. Lúc này, World Cup đã đánh bại Argentina với duy nhất 1 bàn thắng được ghi. Đây được xem là sự trả thù đầy ngọt ngào mà Đức có được, khi trước đây 4 năm họ phải ngậm ngùi “trái đắng” và thất bại với đội bóng Nam Mỹ.

Lần thứ 4 xưng vương trên đấu trường World Cup của Đức với tỷ số 1-0. Đây được xem là trận đấu vô cùng kịch tính giữa Đức và Argentina. Thật tự hào khi Đức lại 1 lần nữa chiến thắng đội bóng Nam Mỹ này. Với những thành tích mà họ có được, Đức xứng đáng trở thành đội bóng giàu thành tích thứ 2 tại World Cup.

Italia – Tổng hợp các đội bóng vô địch World Cup

Cùng với Đức thì Italia cũng có 4 lần giành chức vô địch tại mùa giải World Cup. Tuy nhiên số lần về nhì của họ chỉ có 2 lần. Do vậy, Italia vẫn xếp sau Đức về thành tích tại WC. Do đó họ chính là đội đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng tổng hợp các đội vô địch World Cup mà thôi.

Italia - Tổng hợp các đội bóng vô địch World Cup
Italia – Tổng hợp các đội bóng vô địch World Cup

Tuy nhiên, Italia lại là đội bóng bảo vệ thành công chức vô địch của mình tại 2 mùa giải liên tiếp. Đó chính là mùa giải World Cup 1934 với chiến thắng 2-1 trước Tiệp Khắc và World Cup 1938 với chiến thắng 4-2 trước đội tuyển Hungary trên đất Pháp.

Mặc dù vậy để có được chiến thắng thứ 3 và được xưng vương trên đấu trường World Cup. Người hâm mộ của Italia đã phải chờ đợi tới 44 năm. Khi đó, Italia đã có trận thắng 3-1 trước đội tuyển Tây Đức trong trận chung kết World Cup 1982.

Cuối cùng, Italia có được chức vô địch World Cup lần thứ 4 tại mùa giải 2006. Tại trận chung kết gặp gỡ với đội tuyển Pháp, hai đội đã phải phân thắng bại trong loạt sút luân lưu 11 mét.

Argentina, Uruguay, Pháp với 2 lần vô địch World Cup

Những nhà vô địch WC tiếp theo mà chúng ta không kể đến, đó chính là Argentina, Uruguay, Pháp. Mặc dù trên tay họ chỉ có 2 lần được chạm vào chiếc cúp vô địch. Trong đó:

Pháp với 2 lần vô địch World Cup
Pháp với 2 lần vô địch World Cup
  • Uruguay đã phải thi đấu nỗ lực hết mình mới có thể vượt được Argentina để có được chức vô địch đầu tiên.
  • Đối với Argentina, họ phải mất đến 8 năm sau đó mới giành được chức vô địch WC lần đầu. Thời bấy giờ, Diego Maradona chính là người đã giúp Argentina có được ngôi vị vô địch này.
  • Riêng với đội tuyển Pháp họ phải mất 20 năm mới được ghi tên mình trong danh sách tổng hợp các đội vô địch World Cup tại mùa giải 1998.

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp các đội vô địch World Cup xong cho người hâm mộ. Hy vọng với những kiến thức này, người hâm mộ đã hiểu biết thêm về 1 giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh hiện nay. Ngoài ra, để hiểu thêm về các giải đấu bóng đá lớn khác nữa trên thế giới. Bạn đọc hãy thường xuyên F5 website soikeorm8.com để biết thêm thật nhiều thông tin về bóng đá nữa nhé.

Viết một bình luận