Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Ligue 1 mọi thời đại

Là một fan hâm mộ của giải đấu Ligue 1, giải bóng đá quốc gia Pháp. Vậy, bạn đã biết ai hiện đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trên đấu trường này không? Ở bài viết chia sẻ hôm nay của Soikeorm8, chúng tôi muốn tổng hợp cho bạn top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Ligue 1 – giải bóng đá Pháp.

Top 10 ghi bàn bóng đá Pháp – Ligue 1

Danh sách được cập nhật mới nhất ngày [auto_date]

1. Delio Onnis – 299 bàn

Delio Onnis
Delio Onnis

Delio Onnis là một cựu tiền đạo gốc Argentina sinh ngày 24/3/1948. Năm 1971, Delio Onnis được 23 tuổi và đây chính là thời điểm ông bắt đầu tỏa sáng trên đấu trường Ligue 1. Với thành tích có được là 449 trận thi đấu và 299 bàn thắng được ghi. Đến thời điểm này, Delio Onnis vẫn là người nắm giữ kỷ lục vị trí số 1 trong top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Ligue 1.

2. Bernard Lacombe – 255 bàn

Bernard Lacombe
Bernard Lacombe

Bernard Lacombe bắt đầu sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình khi khoác áo cho Bordeaux. Chân sút thường xuyên ghi cho mình những bàn thắng một cách đều đặn. Tổng cộng, ông đã có được tất cả 255 bàn thắng được ghi tại Ligue cho 3 clb mà Bernard Lacombe tham gia. Thành tích này đã giúp ông sở hữu vị trí thứ 2/10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trên đấu trường Ligue 1.

3. Herve Revelli – 216 bàn

Herve Revelli
Herve Revelli

Herve Revelli đã từng một thời trở thành huyền thoại của Saint-Etienne. Sinh ngày 5/5/1946, cực tiền đạo người pháp đã từng có 389 trận tham gia thi đấu trên đấu trường Ligue 1. Thời đó, Herve Revelli khoác áo cho 2 đội tuyển đó là Nice và Saint-Etienne. Với thành tích số bàn thắng được ghi là 216 bàn. Anh luôn được công nhận là chân sút vĩ đại và xuất sắc nhất tại Ligue 1 trong mọi thời đại.

4. Roger Courtois – 210 bàn

Roger Courtois
Roger Courtois

Roger Courtois sinh ra trong một gia đình gốc Pháp tại Thụy Sĩ vào ngày 30/5/1912 và mất ngày 5/5/1972. Roger Courtois đã có 288 trận ra sân thi đấu trong màu áo của Troyes và Sochaux. Với số lần ra sân như vậy, ông đã có tổng cộng 210 bàn thắng được ghi.

5. Thadee Cisowski – 206 bàn

Thadee Cisowski
Thadee Cisowski

Thadee Cisowski là một cựu cầu thủ chơi tại vị trí tiền đạo người Pháp nhưng lại được sinh ra tại Ba Lan. Thadee Cisowski chọn Metz là đội bóng khởi nghiệp cho sự niềm đam mê chơi bóng của mình. Sau đó ông chuyển sang RC Paris, Valenciennes và cuối cùng là Nates. Cuối cùng, Thadee Cisowski chọn giải nghệ vào năm 1962. Với thành tích tham gia thi đấu 286 lần trên đấu trường Ligue 1 và có 206 bàn thắng được ghi do công của ông.

6. Roger Piantoni – 203 bàn

Roger Piantoni
Roger Piantoni

Đứng vị trí thứ 6 trong top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Ligue 1, không ai khác đó chính là Roger Piantoni. Trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình, Roger Piantoni đã tham gia 394 trận và ghi được 203 bàn thắng. Đây chính là thành tích mà ông đạt được khi tham gia khoác áo cho Nice và Reims. Với thành tích tại Nice là 58 bàn thắng và Reims là 145 bàn thắng được ghi.

7. Joseph Ujlaki – 189 bàn

Joseph Ujlaki
Joseph Ujlaki

Joseph Ujlaki chính là huyền thoại bóng đá vào những năm thập niên 50, 60. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Joseph Ujlaki đã từng chơi cho rất nhiều clb. Các câu lạc bộ phải kể đến như: Paris, Nice, Sete, Stade Francais và Nimes. Qua đó, ông đã ghi được 189 bàn thắng với 438 lần ra sân trên đấu trường Ligue 1.

8. Fleury Di Nallo – 187 bàn

Fleury Di Nallo
Fleury Di Nallo

Fleury Di Nallo chính là một tiền đạo giỏi nổi tiếng mỗi khi người hâm mộ nhắc tới giải VĐQG Pháp những năm 1960, 1970. Thời điểm này, Fleury Di Nallo tham gia khoác áo cho ĐT Lyon trong vòng 14 năm. Sau đó, Fleury Di Nallo chuyển sang thi đấu cho Red Star Paris.

Với 2 lần khoác áo cho 2 đội tuyển khác nhau, ông đã có 425 lần ra sân trên đấu trường Ligue 1. Trong đó, thành tích mà Fleury Di Nallo gặt hái được đó là 187 pha ghi bàn thủng lưới đối phương. Với thành tích này, Fleury Di Nallo chính thức đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Ligue 1.

9. Carlos Bianchi – 179 bàn

Carlos Bianchi
Carlos Bianchi

Carlos Bianchi là cầu thủ không sở hữu chiều cao lý tưởng nhưng lại sở hữu chân sút vô cùng chuyên nghiệp. Carlos Bianchi chính là cầu thủ từng góp mặt nhiều năm tại Pháp và khoác áo cho các đội tuyển: Paris Saint-Germain, Reims, Strasbourg. Trong đó, Carlos Bianchi có hiệu suất ghi bàn là 0.81 bàn/trận với 179 bàn thắng trong 220 trận ra sân.

10. Gunnar Andersson – 179 bàn

Gunnar Andersson
Gunnar Andersson

Gunnar Andersson đã từng một thời trở thành huyền thoại của Olympique Marseille. Với 8 năm gắn bó và khoác áo cho Clb này, Gunnar Andersson đã có 220 trận ra sân và 169 bàn thắng được ghi. Sau đó, ông tiếp tục ghi thêm cho mình 10 bàn thắng khi chọn đầu quân cho Bordeaux. Tính ra, Gunnar Andersson đã có 179 bàn thắng được ghi trên đấu trường Ligue 1 này.

Lời kết

Vừa rồi chính là top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Ligue 1 được Soikeorm8 tổng hợp cho bạn đọc. Với danh sách các cầu thủ trên, chúng ta thấy rằng phần đa đều là tên tuổi của các cựu cầu thủ là chính. Trong tương lai, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng lớp cầu thủ trẻ sẽ phá vỡ được kỷ lục được thiết lập bởi các đàn anh trên đấu trường Ligue 1 này.

Viết một bình luận