Cập nhập danh sách top 10 sân vân động lớn nhất thế giới

Những sân vận động lớn luôn gắn liền với lịch sử của thể thao thế giới. Nơi đây không chỉ tổ chức những sự kiện thể thao sôi động mà còn giúp khán giả có thể tiến lại gần hơn với những nhịp sống thể thao cuồng nhiệt. Hiện nay, có vô số sân vận động được xây dựng. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu về top 10 sân vân động lớn nhất thế giới thì đừng vội bỏ qua chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Sân vận động Rungrado Mùng 1 tháng 5

  • Địa điểm: Bình Nhưỡng, Triều Tiên
Đây chính là cái tên dẫn đầu trong danh sách Top 10 sân vận động lớn nhất thế giới
Đây chính là cái tên dẫn đầu trong danh sách Top 10 sân vận động lớn nhất thế giới

Đây chính là cái tên dẫn đầu trong danh sách Top 10 sân vân động lớn nhất thế giới. Sân vận động lớn nhất đa mục đích này được hoàn thành vào ngày 1 tháng 5 năm 1989. Hiện được sử dụng cho các trận đấu bóng đá, một số trận đấu điền kinh, nhưng thường là để biểu diễn Lễ hội Arirang, một lễ hội thể dục và nghệ thuật. Sân vận động này có sức chứa lên tới 150.000 chỗ ngồi

Sân vận động Michigan

  • Địa điểm: MI, Hoa Kỳ

Sân vận động này có biệt danh là “The Big House”, sân vận động bóng đá của Đại học Michigan này được xây dựng vào năm 1927 và đã được mở rộng nhiều lần kể từ lần cuối cùng vào năm 2010. Đây là sân nhà của đội bóng Michigan Wolverines. Có thể đạt tới sức chứa lên đến 109,901 khán giả.

Sân vận động Beaver, Đại học Bang

  • Địa điểm: PA, Hoa Kỳ

Sân vận động bóng đá này nằm trong khuôn viên trường Đại học Bang Pennsylvania và là sân nhà của đội bóng Penn State Nittany Lions. Mở cửa lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 9 năm 1960 và lần cuối được nâng cấp mở rộng là vào năm 2001. Sân vận động này có sức chứa 106.572 khán giả và nằm ở vị trí thứ 3 trong top 10 sân vân động lớn nhất thế giới.

Sân vận động Neyland, Knoxville

  • Địa điểm: TN, Hoa Kỳ

Sân vận động bóng đá này là sân nhà của đội bóng tình nguyện Tennessee, nhưng cũng được sử dụng để tổ chức các đại hội lớn và là địa điểm cho một số trò chơi NFL. Sân vận động có sức chứa 102.455 khán giả. Được mở cửa lần đầu tiên vào năm 1921. Đồng thời đã được mở rộng và cải tạo nhiều lần trong nhiều năm, với lần cải tạo gần đây nhất vào năm 2010.

Sân vận động Ohio, Columbus

  • Địa điểm: OH, Hoa Kỳ
Sân vận động Ohio, Columbus
Sân vận động Ohio, Columbus

Nằm trong khuôn viên của Đại học Bang Ohio. Mục đích chính của sân vận động này đó  chính là trở thành sân nhà của đội bóng Buckeyes bang Ohio. Mở cửa lần đầu tiên vào năm 1922 và được cải tạo gần đây nhất vào năm 2001. Sân vận động Ohio, Columbus có sức chứa lên tới 102.329 khán giả

Sân vận động Bryant-Denny, Tuscaloosa

  • Địa điểm: AL, Hoa Kỳ

Sân vận động này là sân nhà của đội bóng đá Đại học Alabama. Sân vận động mở cửa vào năm 1929 và ban đầu được đặt tên là Sân vận động Denny để vinh danh cựu chủ tịch Đại học Alabama George H. Denny. Sân vận động Denny có sức chứa 101.821 khán giả.

Tên của sân vận động đã được sửa đổi thành Sân vận động Bryant – Denny vào năm 1975 sau khi cơ quan lập pháp Alabama chọn để vinh danh huấn luyện viên nổi tiếng của Alabama, Paul “Bear” Bryant. Sân vận động đã trải qua nhiều lần mở rộng trong nhiều năm, gần đây nhất là vào năm 2010

Darrell K Royal – Sân vận động Tưởng niệm Texas

  • Địa điểm: Austin, Hoa Kỳ

Sân vận động này là sân nhà của đội bóng đá Đại học Texas tại Austin Longhorns từ năm 1924. Với sức chứa 100.119 khán giả

Melbourne Cricket Ground (MCG)

  • Địa điểm: Melbourne, Úc

Đây là sân vận động đa năng được sử dụng cho cricket và bóng đá. Đây là sân nhà của Câu lạc bộ Cricket Melbourne. Đây cũng là sân vận động lớn nhất ở Úc và là sân vận động cricket lớn nhất trên thế giới. Sân vận động này có sức chứa 100.018 khán giả.

Sân vận động Jornalista Mario Filho

  • Địa điểm: Reo De janerio, Brazil

Sân vận động Jornalista Mario Filho là một sân vận động bóng đá. Các số liệu gần đây cho thấy sức chứa của sân vận động này có thể lên tới 103.045 chỗ ngồi. Thuộc sở hữu của Chính phủ Bang, Sân vận động Jornalista Mario Filho hầu hết được sử dụng bởi các câu lạc bộ bóng đá lớn nhất ở Rio de Janeiro bao gồm Flamengo, Botafogo và Fluminense.

Sân vận động Estadio Azteca

  • Địa điểm: Mexico
Sân vận động Azteca với sức chứa chính thức là 114.465 người
Sân vận động Azteca với sức chứa chính thức là 114.465 người

Sân vận động Azteca là sân vận động cuối cùng nằm trong danh sách top 10 sân vân động lớn nhất thế giới với sức chứa chính thức là 114.465 người. Được sử dụng chủ yếu cho các trận đấu bóng đá, đây là sân nhà của đội tuyển quốc gia Mexico. Đây là sân vận động duy nhất từng tổ chức hai trận chung kết World Cup vào năm 1970 và 1986.

Trên đây là danh sách top 10 sân vân động lớn nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ. Đặc biệt là với những ai yêu thích thể thao và muốn tìm hiểu các thông tin thú vị liên quan thì không nên bỏ lỡ danh sách này. Và để cập nhập thêm những tin tức thể thao mới nhất. Đừng quên truy cập thông tin tại trang web chính thức của chúng tôi ngay hôm nay.

Viết một bình luận